Member: Nishikawa Rei

นิชิคาวะ เรย์ AKB48 Team A ได้รับแต่งตั้งเป็นลีดเดอร์ยูนิต IxR

วันนี้ (5 พฤศจิกายน 2020) ในสเตจ ‘IxR ni Aeru’  มีการแต่งตั้งเรย์เป็นลีดเดอร์ของยูนิต IxR อย่างเป็นทางการ

ประกาศผลอีเวนท์เกม Battle Festival : แบทเทิลชิงเซ็นเตอร์ครั้งที่ 2

เมื่อวาน (28 ตุลาคม)​ ทาง Twitter ของแอพพลิเคชั่นเกม Battle Festival ประกาศผลอีเวนท์แบทเทิลชิงเซ็นเตอร์ครั้ง ที่ 2 ที่แฟนๆ ของแต่ละเมมเบอร์จะช่วยกันทำคะแนนให้โอชิเมมของตน โดยเมมเบอร์ที่ได้อันดับสูงสุด 8 อันดับแรกจะได้ขึ้นแสดงสเตจพิเศษ ‘Battle Festival’ ในฐานะ AKB48 Battle Fes. Senbatsu

คู่หู ‘นิชิคาวะเอรี่’ ประกาศเปลี่ยนชื่อเป็น ‘เรย์เอริ’

นิชิคาวะ เรย์ และ จิบะ เอรี่ ได้ประกาศใเปลี่ยนชื่อคู่หู จาก นิชิคาวะเอรี่ เป็น เรย์เอริ

ประกาศจัดไลฟ์ IxR Reality Reality Smile ทางออนไลน์

AKB48 ประกาศจัดไลฟ์ IxR Reality Reality Smile ของยูนิต lxR ในวันที่ 30 สิงหาคม 2020 ทางออนไลน์ โดยมีทั้งกล้องปกติที่ถ่ายเมมเบอร์ทุกคน และจะสามารถเลือก Oshi Camera ที่ถ่ายเมมเบอร์คนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะได้ด้วย นอกจากนี้หากซื้อตั๋วรับชมแล้ว ยังได้รับสิทธิ์สุ่มรางวัลพิเศษเพื่อรับชมจากสถานที่จัดงานได้อีกด้วย!

AKB48 เข้าร่วมพากย์อนิเม LALALACOCO ซีซั่นที่ 2

วันนี้ (16 กรกฎาคม) นิชิคาวะ เรย์, ทากุจิ มานากะ, คุโบะ ซาโตเนะ, สึซึกิ คุรุมิ, นากาโทโมะ อายามิ, ซาโต้ มินามิ สมาชิก AKB48 ได้รับแต่งตั้งเป็นแอมบาสเดอร์ของอนิเมเรื่อง LALALACOCO ซีซั่นที่ 2 ที่ออกอากาศทาง TV Tokyo โดย ซาโต้ มินามิ, นากาโทโมะ อายามิ, คุโบะ ซาโตเนะ, สึซึกิ คุรุมิ ยังได้เดบิวต์นักพากย์เพื่อร่วมพากย์ผลงานชิ้นนี้ด้วย

ใครกันที่มีความรักให้ AKB !? ศึกตัดสินเทพแห่งควิซระหว่างทีม〜!

ในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดจนไม่สามารถจัดอีเวนท์ได้ปกติยามนี้ ทาง AKB48 จัดกิจกรรมพิเศษแบบไร้ผู้ชมกันต่อในนาม #手洗いうがいAKBプロジェクト (โปรเจคต์ AKB ล้างมือกลั้วคอ) ที่ AKB48 Theater ในวันที่ 26 มีนาคม 2020 โดยครั้งนี้เป็นกิจกรรมที่ชื่อว่า ‘ใครกันที่มีความรักให้ AKB !? ศึกตัดสินเทพแห่งควิซระหว่างทีม〜!’ ที่จะหาว่าใครมีความรู้เรื่องวงมากกว่ากัน สำหรับบทความนี้มาแปลให้อ่านตั้งแต่ข้อแรกยันข้อสุดท้ายว่าเนื้อหาทั้งหมดเป็นอย่างไร ไปชมกัน!

[แปล] รวมข้อความให้กำลังใจ มาเอดะ อายากะ AKB48 Team A ในการพักรักษาตัว

24 มีนาคมที่ผ่านมา มาเอดะ อายากะ สมาชิก AKB48 Team A เข้ารับการวินิจฉัยที่โรงพยาบาล และพบว่าเป็น ภาวะโพรงเยื่อหุ้มปอดมีอากาศเกิดเองที่ปอดข้างขวา ซึ่งเป็นเหตุให้หยุดการทำกิจกรรมวงเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อรักษาตัว ทางเราเลยรวบรวมข้อความจากเมมเบอร์หลายๆ คนที่ให้กำลังใจอายากะมาไว้

[รีพอร์ต] งานจับมือเดี่ยวซิงเกิล Sentimental Train และงานจับมือทั่วประเทศที่คันโต (23-24/12/2018) by On_Narin_

สวัสดีค่ะ นี่เป็นรีพอร์ตการมาอีเวนท์ AKB48 ที่ญี่ปุ่นครั้งแรกของเรา ที่ตั้งใจไว้นานมากจนในที่สุดก็ได้มาสักที แถมโชคดีที่มีประกาศจัดงานจับมือทั่วประเทศต่อจากวันจับมือเดี่ยวด้วย ทำให้ได้ไปสัมผัสงานมาทั้ง 2 แบบเลย

[รีพอร์ต] สเตจ Idol Shugyou Chuu & งานจับมือซิงเกิล “Teacher Teacher” (20-22/07/2018)

วางแพลนไปญี่ปุ่นเพื่อเข้าร่วมงานจับมือซิงเกิ้ล “Teacher Teacher” ซึ่งเป็นซิงเกิ้ลโหวตเลือกตั้งพอดี โดยเมมเบอร์ที่ไปจับมือก็มีโอเมกุกับนามินเป็นหลัก และยังวันที่ 20 ก.ค. ก็เลยลงสเตจ Idol Shugyou Chuu ที่มีจัดวันนั้น และถูกตั๋ว จึงเป็นที่มาของทริป 48 เป็นเวลา 3 วันติด!!