Member: Yamauchi Mizuki

AKB48 จัดรายการพิเศษ bayfm MEETS AKB48 15th stage 〜Hanareteite mo〜

กลับมาอีกครั้งกับรายการวิทยุพิเศษ Bayfm x AKB48 ประจำปี ครั้งนี้เป็นปีที่ 15 ตามอายุของวง สำหรับเมมเบอร์ AKB48 ที่เข้าร่วมในครั้งนี้ได้แก่ โอกุริ ยุย, จิบะ เอรี่, มุไคจิ มิอง, โยโกยามะ ยุย, มิเนกิชิ มินามิ, คาชิวากิ ยูกิ, มุรายามะ ยุยริ, ยามาอุจิ มิซึกิ และมี MC มิยาซากิ มิโฮะ และ โนโระ คาโยะ โดยรายการจะออกอากาศวันที่ 29 ธันวาคม 2020

ประกาศผลอีเวนท์เกม Battle Festival : แบทเทิลชิงเซ็นเตอร์ครั้งที่ 2

เมื่อวาน (28 ตุลาคม)​ ทาง Twitter ของแอพพลิเคชั่นเกม Battle Festival ประกาศผลอีเวนท์แบทเทิลชิงเซ็นเตอร์ครั้ง ที่ 2 ที่แฟนๆ ของแต่ละเมมเบอร์จะช่วยกันทำคะแนนให้โอชิเมมของตน โดยเมมเบอร์ที่ได้อันดับสูงสุด 8 อันดับแรกจะได้ขึ้นแสดงสเตจพิเศษ ‘Battle Festival’ ในฐานะ AKB48 Battle Fes. Senbatsu

ประกาศจัดไลฟ์ IxR Reality Reality Smile ทางออนไลน์

AKB48 ประกาศจัดไลฟ์ IxR Reality Reality Smile ของยูนิต lxR ในวันที่ 30 สิงหาคม 2020 ทางออนไลน์ โดยมีทั้งกล้องปกติที่ถ่ายเมมเบอร์ทุกคน และจะสามารถเลือก Oshi Camera ที่ถ่ายเมมเบอร์คนใดคนหนึ่งโดยเฉพาะได้ด้วย นอกจากนี้หากซื้อตั๋วรับชมแล้ว ยังได้รับสิทธิ์สุ่มรางวัลพิเศษเพื่อรับชมจากสถานที่จัดงานได้อีกด้วย!

เมมเบอร์ AKB48 ในชุดยูคาตะ จากรายการ Utacon (04/08/2020)

หากพูดถึงหน้าร้อนก็ต้องพูดถึงเทศกาล! เมื่อวาน (4 สิงหาคม) AKB48 เล่นเพลง Koisuru Fortune Cookie และเพลง Hanareteite mo ในรายการ Utacon ทางช่อง NHK โดยช่วงเพลง Koisuru Fortune Cookie เมมเบอร์ AKB48 สวมชุดยูคาตะเต้น ให้บรรยากาศเทศกาลรำวงบงโดริที่เป็นประเพณีของประเทศญี่ปุ่น

AKB48 และ วงน้องต่างประเทศ เข้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ One Love Asia

AKB48 และ วงน้องต่างประเทศ เข้าร่วมคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ One Love Asia  โดยจะมีถ่ายทอดสดผ่านทาง YouTube ของ One Love Asia ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2020 เริ่มเวลาประมาณ 19.00 น. เป็นต้นไป เป็นเวลา 4 ชั่วโมงเต็ม ตามเวลาประเทศไทย    สมาชิก AKB48 Group ที่เข้าร่วม AKB48 : โอโมริ มาโฮะ, โอกุริ ยุย, ชิตาโอะ มิอุ, จิบะ เอรี่, ยามาอุจิ มิซึกิ JKT48 : Shani, Feni, Aya BNK48 : เฌอปราง, โมบายล์, เจน MNL48 : Abby, […]

[แปล] บทสัมภาษณ์พิเศษ Shitsuren, Arigatou มี่จัง, ซุกกี้, มี่อง, นาจัง, ยุยรี่ (จาก Rakuten)

บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับซิงเกิลล่าสุดของ AKB48 ‘Shitsuren, Arigatou’ เพลงฤดูใบไม้ผลิที่ไม่ได้จำกัดเฉพาะเพลงรัก แต่มีความหมายครอบคลุมไปถึงการออกเดินทาง

ช่วงจัดรายการของซุกกี้ ในรายการวิทยุ Hashira NIGHT! with AKB48 เริ่ม 5 เม.ย.

ตั้งแต่ 5 เมษายน รายการ Hashira NIGHT! with AKB48 จะมีช่วงของ ยามาอุจิ มิซึกิ (ซุกกี้) สมาชิก AKB48 Team 4 เดือนละครั้ง ในชื่อช่วงว่า ‘ลักกี้ซุกกี้เด็กปี 1 รายการวิทยุ’

[แปล] รวมข้อความให้กำลังใจ มาเอดะ อายากะ AKB48 Team A ในการพักรักษาตัว

24 มีนาคมที่ผ่านมา มาเอดะ อายากะ สมาชิก AKB48 Team A เข้ารับการวินิจฉัยที่โรงพยาบาล และพบว่าเป็น ภาวะโพรงเยื่อหุ้มปอดมีอากาศเกิดเองที่ปอดข้างขวา ซึ่งเป็นเหตุให้หยุดการทำกิจกรรมวงเป็นระยะเวลาหนึ่งเพื่อรักษาตัว ทางเราเลยรวบรวมข้อความจากเมมเบอร์หลายๆ คนที่ให้กำลังใจอายากะมาไว้

AKB48 แสดงเพลงใหม่ครั้งแรกใน CDTV

ภาพจาก @TBSCDTV ในวันที่ 16 มีนาคม 2020 AKB48 ได้ไปออกรายการ CDTV Graduation Songs Music Festival รายการเพลงถ่ายทอดสดของสถานีโทรทัศน์ TBS โดยได้ทำการแสดงทั้งหมด 2 เพลง ได้แก่ เพลง GIVE ME FIVE และเพลง Shitsuren, Arigatou ซิงเกิลใหม่ของ AKB48 ที่กำลังจะวางขายในวันที่ 18 มีนาคมนี้ เพลง GIVE ME FIVE เป็นหนึ่งในเพลงเกี่ยวกับการจบการศึกษาของ AKB48 ในการแสดงนี้เลยได้ มิเนกิชิ มินามิ (มี่จัง) ที่กำลังจะจบการศึกษาจาก AKB48 มาเป็นเซ็นเตอร์ในการแสดงครั้งนี้อีกด้วย มี่จังยังบอกอีกว่า “อยากจะร้องเพลงนี้ที่มีเนื้อเพลงตรงกับฤดูกาลนี้ให้ดีที่สุดเลยค่ะ” หลังจากวง Kubukuro แสดงเพลง Sotsugyou ของตัวเองเสร็จ ทางรายการได้ไปพูดคุยกับมี่จังที่มีน้ำตาคลอ มี่จังพูดว่า “เพราะแบบว่า (ทั้งเนื้อเพลง)เรื่องจบการศึกษาจากโรงเรียนก็ด้วย แต่ฉันเองหลังจากนี้ก็กำลังจะจบการศึกษาจาก AKB48 เช่นกัน ความรู้สึกเลยยิ่งถาโถม ถึงจะอายแต่น้ำตาก็เอ่อล้นออกมาเลยค่ะ เป็นเพลงที่วิเศษจริงๆ” ในช่วงหลัง ก่อนเข้าการแสดงเพลงใหม่ […]