ยูกิรินเริ่มเขียนบล็อกผ่าน note แล้ว

เมื่อวาน (18 เม.ย.) คาชิวากิ ยูกิ (ยูกิริน) สมาชิก AKB48 Team B เริ่มใช้ note เพิ่มเติมจาก SNS อื่นๆ เจ้าตัวบอกว่า ถึงจะมีบล็อกอยู่แล้ว แต่ก็ดูไม่เหมาะเขียนเรื่องประจำวันเท่าไร เลยมาเขียนในนี้จะเหมาะกว่า แล้วช่วงนี้ทุกคนว่างอยู่บ้านพอดี เลยอยากสร้างคอนเทนต์ให้ทุกคนสนุกกันมากขึ้นอีกด้วย

Continue Reading

[แปล] บทสัมภาษณ์ ‘เทพธิดาแห่งเธียเตอร์’ ยุยรี่ – “อยากจะเป็นแรร์คาแรคเตอร์ที่ไม่ต้องทำอะไรตามขนบดั้งเดิม” (ENTAME next 16/09/2019)

มุรายามะ ยุยริ จาก AKB48 ที่มีความรักต่อการแสดงเธียเตอร์และกระตือรือร้นในการขึ้นสเตจอย่างเต็มเปี่ยมถึงขนาดได้การขนานนามว่า ‘เทพธิดาแห่งเธียเตอร์’ เธอกลับมาติดเซ็มบัตสึเมมเบอร์ของซิงเกิลที่ 56 ของ AKB48 Sustainable ที่วางจำหน่ายวันพุธที่ 18 กันยายน สำหรับมุรายามะที่เข้าถึงทั้งเธียเตอร์และเซ็มบัตสึแล้ว อะไรคือแรงขับเคลื่อนของ AKB48 ในตอนนี้ ที่เธอรู้สึกอยู่กันแน่

Continue Reading

ประกาศเลื่อนขั้นฮิโตมินและฮาตันจากเคงคิวเซเป็นเมมเบอร์ทีม B อย่างเป็นทางการ (สเตจ Theater no Megami 07/09/2019)

ในช่วงท้ายของการแสดงรอบเย็นของสเตจทีม B ‘Theater no Megami’ ในวันที่ 7 กันยายน 2019 อิวาตาเตะ ซาโฮะ (ซะโฮ) กัปตันทีม B คนปัจจุบันเป็นคนอ่านจดหมายเพื่อแจ้งการเลื่อนขั้นเคงคิวเซ (เด็กฝึกหัด) ทั้ง 2 คนในทีม B ให้เป็นสมาชิกทีม B อย่างเป็นทางการ ท่ามกลางการแสดงความยินดีจากเมมเบอร์ในทีมและแฟนๆ ที่มาชมในวันนั้น

Continue Reading

[รีพอร์ต] AKB48 Group Spring Festival และคอนเสิร์ตจบการศึกษาของ ซาชิฮาระ ริโนะ (27-28/04/2019)

รีพอร์ตคอนเสิร์ต AKB48 Group Spring Festival ในวันที่ 27 เมษายน 2019 และคอนเสิร์ตจบการศึกษาซัชชี่อย่างเต็มอิ่ม 2 วันติดทั้งภาพและข้อความ

Continue Reading

[รีพอร์ต] สเตจ AKB48 Team B “Theater no Megami” สเตจวันเกิดอายุ 20 ปีของทานิกุจิ เมกุ (10/02/2019)

รีพอร์ตสเตจวันเกิดของ ทานิกุจิ เมกุ AKB48 Team B ซึ่งเกิดวันที่ 12 พฤศจิกายน แต่ผ่านมา 3 เดือนกว่าจะได้จัดสเตจวันเกิดซะที โดยปัญหามาจากทีม B เริ่มเล่นสเตจช้ากว่าทีมอื่นถึง 2 เดือน แถมยังมีจำนวนครั้งที่เล่นน้อยมากๆ ต้องรอคิวเมมเบอร์ทีม B คนอื่นค่ะ

Continue Reading